Mari Veren Sakamoto đã giành chiến thắng tại "2022 Miss Universe® Japan Final" được tổ chức tại Tokyo, Yano Hall vào ngày 25 tháng 8

Ngày đăng: 31/10/2023 03:02 PM

  Mari Veren Sakamoto đã giành chiến thắng tại "2022 Miss Universe® Japan Final" được tổ chức tại Tokyo, Yano Hall vào ngày 25 tháng 8. Cô sẽ tham gia vào cuộc thi thế giới "The 71th Miss Universe" diễn ra tại New Orleans, Hoa Kỳ vào tháng 1 tới. Trong buổi "NATIONAL COSTUME SHOW" diễn ra ngày trước kỳ thi thế giới, Sakamoto sẽ mặc trang phục quốc gia được thiết kế dựa trên chủ đề "hòa bình", với hình ảnh "senbazuru" (nghìn con hạc giấy) làm chủ đạo. Tại đây, Thủ tướng Kishida đã trao một chiếc hạc giấy trắng mà chính ông tự gấp cho Sakamoto.

  Nhận chiếc hạc giấy, Sakamoto đã giới thiệu lại về bộ trang phục của mình: "Năm nay đã là cơ hội khiến tôi suy nghĩ về hòa bình thế giới. Bằng cách mặc bộ trang phục lấy cảm hứng từ senbazuru, biểu tượng và tượng trưng của Nhật Bản, tôi hy vọng có thể truyền đạt ý nghĩa về hòa bình thế giới và nhân quyền đến với nhiều người hơn". Cô đã chia sẻ với niềm tự hào: "Là một người dân của đất nước duy nhất từng bị tấn công hạt nhân, tôi muốn gửi lời chúc hòa bình tới thế giới thông qua bộ trang phục senbazuru này, mà Thủ tướng Kishida và nhiều người dân khác của Nhật Bản đã tự gấp cho tôi".

  Thủ tướng Kishida đã động viên: "Trong năm tới, Nhật Bản sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch G7 Summit, và sự kiện này sẽ diễn ra tại Hiroshima. Trong bối cảnh không chắc chắn này của cộng đồng quốc tế, chúng ta không thể chấp nhận việc thay đổi hiện trạng bằng vũ lực, và việc sử dụng vũ khí hạt nhân cũng không thể được chấp nhận. Ý nghĩa về hòa bình sẽ là một chủ đề lớn tại cuộc họp G7 Summit, và chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ cố gắng hết mình trong cuộc thi thế giới tháng 1 tới".

  Cuộc thi Miss Universe sẽ mở rộng cho phép phụ nữ đã kết hôn hoặc có quá trình kết hôn trước, cũng như những phụ nữ đã mang thai hay đã trải qua quá trình sinh nở. Đây cũng là lần đầu tiên một phụ nữ đã được bổ nhiệm làm CEO của Tổ chức Miss Universe, tạo ra sự chú ý trên toàn thế giới. Trong năm ngoái, đại diện của Nhật Bản, Miori Watanabe, đã lọt vào vòng chung kết lần đầu tiên trong vòng 6 năm, ghi danh Top 16. Năm nay, đội ngũ Miss Universe Japan đang tích cực luyện tập và chuẩn bị cho cuộc thi thế giới. Hãy mong chờ sự thành công của Sakamoto trong cuộc thi sắp tới.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline
  Tiktok
  Bonita Rosabelle